Thời Gian Tiến Hành Niềng Răng Móm Là Bao Nhiêu Lâu

Ông cha ta có câu: “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” nên có thể thấy được nụ cười có tầm quan trọng, đem lại một giá trị tinh thần vô cùng to lớn ra sao đối với mỗi con người. Thế những không phải ai cũng có thể tự tin khoe nụ cười của mình, đặc biệt đối với những người có hàm răng móm thì đó là một nỗi ám ảnh. Song hiện nay, khoa học công nghệ phát triển đã có thể khắc phục được vấn đề này bằng được phương pháp niềng răng. tuy nhiên , thời gian thực hiện niềng răng món bao lâu và niềng răng sứ giá bao nhiêu là điều khiến khách hàng thắc mắc .Hàm răng móm là gì và niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Hàm răng móm có thể được hiểu đơn giản là hàm răng dưới nhô ra phía trước khi khép miệng lại thì hàm răng dưới sẽ bao phủ bên ngoài hàm răng trên, tạo cảm giác bị lệch cằm và gây ra sự không hài hòa trên khuôn mặt. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện tại có nhiều phương thức niềng răng móm hiệu quả dài lâu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng hàm răng móm

Có rất nhiều nguyên do gây ra tình trạng hàm răng móm nhưng hầu hết các trường hợp hàm răng móm là do di truyền và một phần nhỏ là do thói quen của con người lúc nhỏ như đá lưỡi hay trượt hàm răng ra ngoài. Những thói quen này tưởng như vô hại nhưng nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tạo nên và phát triển xương mặt dẫn đến tình trạng hàm răng móm.
Hàm răng móm được chia làm 2 loại:

– Móm do răng: dạng móm này rất dễ nhận biết bởi răng hàm dưới chìa ra quá nhiều so với răng hàm trên. Đối với trường hợp này bạn chỉ việc sử dụng phương thức niềng răng đơn giản mà không cần đến phẫu thuật.

-Móm do xương hàm: do sự rối loạn của các khớp cắn và khớp hàm thái dương gây ra việc mất cân xứng giữa của cấu trúc xương hàm và xương hộp sọ. Đối với trường hợp này phương pháp niềng năng móm không thể khắc phục được hết mà cần phải kết hợp với cả phẫu thuật chỉnh hình.

Chính vì vậy, câu hỏi niềng răng món bao nhiêu lâu rất khó để có đáp án chuẩn xác bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các phương pháp niềng răng móm

Phương pháp niềng răng móm sẽ mang lại cho các bạn một hàm răng đều đặn tự nhiên không bị xô lệch, có hiệu quả vĩnh viễn. Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật thì hiện nay phương pháp niềng răng móm đã được phân ra thành 3 loại để có thể áp dụng hiệu quả cho từng trường hàm răng móm khác nhau.

– Phương pháp niềng răng móm với mắc cài: đây là phương pháp niềng răng cơ bản đầu tiên. Qua quá trình cải tiến thì hiện nay phương pháp này được chia làm 2 loại: Phương pháp niềng răng móm bằng mắc cài bên trong và phương thức niềng răng móm mắc cài bên ngoài.
+ Phương pháp niềng răng móm với mắc cài bên trong là một phương pháp có tính thầm mỹ cao bởi mắc cài sẽ không bị lộ ra bên ngoài khi giao tiếp. Song chi phí niềng răng món mác cài bên trong khá cao do lợi ích thẩm mỹ của nó đem lại cũng như thời gian điều trị dài hơn so với mắc cài bên ngoài. Việc dùng mắc cài bên trong cũng gây ảnh hưởng đôi chút đến việc phát âm cũng như ảnh hưởng tới việc vệ sinh răng miệng khó khăn có thể dẫn dến một số bệnh về răng miệng.

+ Phương pháp niềng răng móm với mắc cài bên ngoài: đối với phương pháp này thì  thời gian điều trị nhanh hơn khảng 1-2 năm là bạn có thể có được một hàm răng đều và ăn khớp với nhau, việc vệ sinh răng miệng bằng phương pháp này cũng rất là dễ dàng. Chỉ có một khuyết điểm duy nhất là tinh thẩm mỹ của phương pháp này không cao.

– Phương pháp niềng răng móm không mắc cài: đây là phương pháp có tính tiện lợi và thẩm mỹ cao.Thay thế việc niềng răng bằng mắc bằng khay invisalign trong suốt có thể điều chỉnh được các vị trí răng giúp các bạn sẽ thoải mái hơn  và tự tin hơn khi giao tiếp vì nó trong suốt nên rất khó để phát hiện được. Khi sử dụng niềm răng bằng khay invisalign rất tiện dụng với việc tháo lắp dễ dàng, thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng, tiện lợi cho việc ăn uống và phát âm. Điều rất bạn tiện của phương pháp này là cứ khoảng 3-5 ngày thì các bạn phải đên phòng khám một lần để thay khay và giá thành của phương pháp này cũng khá cao.

– Phương pháp niềng răng móm với khí cụ tháo lắp: Phương pháp này thường dùng cho trẻ em chưa thay hết răng ( nghĩa là đối với trẻ có răng hỗn hợp vừa có răng trưởng thành vừa có răng sữa). Phương pháp này rất tiện lợi nhưng chỉ có thể dùng cho một số trường hợp đơn giản đối với người có răng trưởng thành, có thể kết hợp phương pháp này cùng với một số phương pháp niềm răng khác.

Phương pháp niềng răng móm hiệu quả không cần phẫu thuật.

Trong các phương pháp trên thì phương pháp niềng răng móm với mắc cài bên ngoài là phương thức niềng răng móm hiệu quả dài lâu, tối ưu nhất để cải thiện hàm răng móm của các bạn.

Mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu và cải tiến từ mắc cài bằng kim loại thành mắc cài bằng sứ thì hiện nay phương pháp niềng răng móm với mắc cài bằng sứ đang được sử dụng rộng rãi và rất được ưa chuộng với những tiện ích mà nó đem lại.

– Niềng răng móm với mắc cài bằng sứ đem lại tính thẩm mỹ rất cao so với trước kia dùng mắc cài bằng kim loại.

-Chất liệu sử dụng được làm bằng sứ nên rất ít góc cạnh và nó không gây ảnh hưởng về việc phát âm hay vệ sinh sinh răng miện và không gây ảnh hưởng vướng  víu cho môi, má và nướu.

– Mắc cài bằng sứ không gây ra cảm giác ê buốt nhờ cấu tạo trượt tự đóng khi các rãnh răng dịch chuyển để khít vào nhau thì mắc cài bằng sứ sẽ trượt và đóng giúp cố định và không gây cảm giác vướng bận hay ê buốt cho răng.

– Độ bền mắc cài bằng sứ cao, bám chặt trên răng và chịu được độ kéo lớn ở nhiều cấp độ nên đem lại hiệu quả rất cao.

-Thời gian điều trị phương pháp này không lâu khoảng 1-2 năm, nhưng khi hoàn thành điều trị bạn sẽ có được hàm răng đều tự nhiên và có hiệu quả vĩnh viễn.

Hi vọng bài viết thời gian thực hiện niềng răng móm bao nhiêu lâu đã giúp bạn giải đáp được những câu hỏi mình đang bận tâm về dịch vụ này. Chúc bạn chọn lựa được phương thức niềng răng món phù hợp và hiệu quả cao.

Nhận xét

Đăng nhận xét