Niềng Răng 1 Hàm Giá Bao Nhiêu

50 năm trở lại đây, niềng răng là dịch vụ chỉnh nha phát triển nhất hiện tại và kéo theo nó là một loạt các loại chỉnh răng mắc cài kim loại ra đời nhằm phục vụ tốt nhu cầu niềng răng của mọi người, từ đó người chỉnh hình có khá nhiều sự chọn lựa với dịch vụ này. Để chỉnh nha mắc cài kim loại thành công, một số thông tin cụ thể và đầy đủ dưới đây về các loại chỉnh nha mắc cài kim loại dưới đây sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn thích hợp nhất cho mình. Ngoài ra hiện nay còn xuất hiện công nghệ chinh rang ho khong can nieng được nhiều người ưa chuộng



NIỀNG RĂNG HÀM DƯỚI BẰNG MẮC CÀI KIM LOẠI: ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM


Đây là loại chỉnh nha mắc cài cơ bản nhất. Mắc cài kim loại cũng có thể được làm bằng bạc hoặc vàng. Khung kim loại rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tác động hàng ngày. ban đầu khi đeo luôn có chút khó chịu cho nướu răng, phần má. Các loại chỉnh răng mắc cài kim loại truyền thống đều đi với dây cao su đàn hồi giữ khung và định hình kết cấu hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng răng kim loại là dùng thép không rỉ .

► Ưu điểm :

 – Chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn do tính chất vật liệu sử dụng

 – Thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí nhanh hơn

 – Dây cài có nhiều màu sắc cho trẻ em 



► Nhược điểm :

 – Tính thẩm mỹ cực kỳ thấp trong số các loại chỉnh răng niềng răng mắc cài. Một số người có thể cảm thấy tự ti khi đeo mắc cài kim loại.

 – Phải tránh những thứ có thể dính vào niềng răng như kẹo dẻo, thức ăn cứng

 – Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng nướu răng và má. Một số người có thể bị dị ứng với kim loại không thể sử dụng được mắc cài này.

PHÂN LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

1. chỉnh răng mắc cài kim loại chia theo cấu tạo và tính năng

Nếu xét về mặt cấu tạo và tính năng của mắc cài thì có thể chia thành hai loại mắc cài chủ yếu bao gồm:

 – Mắc cài kim loại thường

 – Mắc cài kim loại tự buộc

Hai loại mắc cài này về cơ bản cũng bao gồm những thành phần chính như nhau. Sự khác nhau chỉ thể hiện ở phần rãnh mắc cài.

Mắc cài thường: sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự gắn kết giữa các mắc cài để tạo ra lực kéo răng. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường di chuyển qua lại. Thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung dịch chuyển qua lại tạo ra lực ma sát của mắc cài với răng.

Tuy nhiên , thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi không cố định, dễ bị bong tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Mắc cài tự khóa: Trong khi đó, mắc cài tự khóa có thiết kế chốt tự động cố định chắc hẳn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, không gây đau răng, không tác động đến lộ trình di chuyển của răng. Do đó, thời gian chỉnh nha kim loại bằng mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so với niềng răng mắc cài thường.

Ưu điểm :

 – Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sỹ canh chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị dị dạng 

 – Thời gian đeo niềng răng giảm xuống

 – Số lần phải đến gặp nha sỹ canh chỉnh dây giảm xuống

Nhược điểm :

 – Độ dày của mắc cài lớn gây khó chịu nhiều hơn

 – Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi khi thiết kế và sản xuất

 – Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống

 – Bác sỹ cần chuyên môn kỹ thuật cao

2. chỉnh răng mắc cài kim loại chia theo hình thức điều trị 

 Những mắc cài thường thì khi chỉnh răng sẽ được gắn ở phía ngoài của răng. Nhưng trong một số trường hợp , mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Khi đó, phương thức được gọi là niềng răng mặt lưỡi.

Ưu điểm 

 Là giá trị thẩm mỹ cao, người đeo niềng không sợ người khác phát hiện. Đây là cách niềng răng rất phù hợp với những người có tính chất công việc phải nói chuyện nhiều.

Nhược điểm 

 Là sẽ có một chút khó chịu cho lưỡi lúc ban đầu . Chi phí của loại niềng răng này cũng đắt hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

 Mắc cài sử dụng cho niềng răng mặt lưỡi có thể là bất cứ loại mắc cài nào. Nhưng để bảo đảm , tốt nhất nên sử dụng mắc cài tự buộc để không xảy ra những tình huống bất ổn và sai khác trong khi niềng chỉnH. Bạn nên tìm hiểu xem niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu trước khi tiến hành niềng răng

Nhận xét

Đăng nhận xét