Chỉnh Răng Móm

Chào bác sỹ Bệnh viện Elite! Hàm răng của em không được hài hòa lắm, hàm trên thì đều đặn nhưng hàm dưới thì khập khiễng quá. Em muốn chỉnh răng móm một hàm được hay không và hiệu quả ra sao ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hải Phong – Hải Phòng)Trả lời :

Chào bạn Hải Phòng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và sẻ chia thắc mắc với chúng tôi. Về băn khoăn Niềng răng một hàm được hay không ? của bạn, Bệnh viện Elite xin được giải đáp chi tiết như sau:

Đối với riêng công nghệ nieng rang tre em,, niềng răng 1 hàm được hay không ? điều đó là vẫn có thể xảy ra nếu đáp ứng được những tiêu chí cơ bản cho phép chỉ việc tác động đến 1 hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong đợi . mặc dù vậy , tình huống này rất ít xảy ra, vì thường thì để niềng răng hiệu quả thẩm mỹ nhất cần phải tiến hành trên cả 2 hàm . Chỉ khi thực hiện như thế 2 hàm mới đạt được độ hài hòa với nhau theo tỷ lệ cao nhất sau khi điều trị , không đơn thuần chỉ là để làm đều răng.Niềng răng một hàm được hay không và hiệu quả như thế nào ?

trường hợp niềng một hàm vẫn có thể diễn ra song để biết chuẩn xác niềng răng một hàm được hay không cần thiết phải trải qua khảo sát thật chi tiết và phân tích cũng như dự đoán kỹ càng .

Với tình huống chi tiết của bạn, răng mọc không đều đặn có thể nguyên nhân là do răng hoặc do xương hàm . Nếu tỷ lệ các răng vừa phải, không quá to nhưng khi mọc lên lại vẫn bị chen lấn nhau như trường hợp của bạn thì chỉ có thể là do xương hàm .

Khi khung xương đủ rộng, các răng sẽ có chỗ để mọc lên thẳng hàng, đúng vị trí, không bị lêch, bị vênh và trật ra khỏi cung răng. ngược lại , nếu khung xương hẹp thì dù các răng không lớn cũng không có “diện tích” để mọc với hình thể thẳng, thân răng buộc phải lệch đi, hoặc bị xoay đi ít nhiều để tự thích ứng với khoảng trống vốn có.

Bạn cũng đã mô tả những khung hàm dưới bị khum vào nhiều so với hàm trên thì khả năng là khung hàm chính là nguyên do dẫn đến sự sai lệch này của răng. Vậy với trường hợp này có niềng răng 1 hàm được hay không ?

Trong tình huống của bạn nếu nguyên do nằm ở khung hàm thì có thể phải đeo phí cụ hàm dưới để nong rộng khung xương kết hợp đeo mắc cài để làm đều răng. Nhưng khả năng phải phẫu thật chỉnh hàm dưới cũng khá lớn nếu không thể nong rộng hàm bằng cách đeo khí cụ.

Trong trường hợp nào cũng phải đeo mắc cài. công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp lý tưởng cho bạn. Đây là kỹ thuật hội tụ được những điểm mạnh rất dáng kể cho cách niềng răng một hàm có được không , cụ thể như sau:

– Giúp hàm răng đều đặn, thẳng tắp và dung hòa với nhau

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ tiên liệu trong phác đồ chữa trị 

– Răng và xương hoàn toàn ổn định, chắc khỏe sau khi kết thúc điều trị 

– Thời gian niềng được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật thường thì .

Kỹ thuật này do chính các bác sỹ tư vấn răng hàm mặt tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công, hiện đã chuyển giao độc quyền cho Bệnh viện Elite sau nhiều cuộc giám định chất lượng và năng lực chữa trị khắt khe. Trải qua nhiều ca điều trị chỉnh nha thành công, các chuyên gia Forsyth tin tưởng ký quyết định cuối cùng.

Bạn có thể đến Bệnh viện Elite, bác sỹ sẽ thăm khám chi tiết hơn để biết niềng răng một hàm được hay không. Nếu bạn có con nhỏ thì đội ngũ bác sỹ sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nhận xét

Đăng nhận xét