Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không

Câu hỏi
Chào bác sĩ! Tôi đang muốn đi niềng răng, nhưng chỉ niềng răng 1 hàm có được không ạ? Răng hàm dưới của tôi vẫn đều đẹp, nên tôi không muốn tác động đến. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Thiên Bình, 24 tuổi, Tp. HCM).Trả lời 
Chào bạn Thiên Bình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về vấn đề niềng răng hô hàm răng trên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:


Chỉ chỉnh răng hô hàm răng trên thôi có được không ?


Để có thể được chỉ định chỉ niềng răng vẩu hàm răng trên , bản thân hàm răng dưới phải đạt được đầy đủ những tiêu chuẩn cần thiết của một hàm răng đẹp.

– Hàm răng dưới phải đều đặn với nhau, thế mọc của các răng chuẩn, song song với phương đứng, không chìa ra cũng không cụp vào so với vòm khung hàm .

– Vòm răng phải dung hòa với cung hàm và phải đạt được tỷ lệ chuẩn với vòm răng hàm răng trên sau khi đã dịch chuyển trong tương laiChỉ khi đáp ứng đủ những tiêu chí đó, bạn mới có thể chỉ việc niềng răng hô hàm răng trên mà không cần ảnh hưởng đến hàm dưới. mặc dù vậy , trên thực tế, rất ít vòm răng của người bị vẩu có thể đạt được những tiêu chí này. thường thì , cần phải trải qua niềng cả 2 hàm để đạt được kết quả tốt nhất, do hàm răng dưới được dự đoán là sẽ không dung hòa với hàm trên sau khi răng hàm răng trên đã được kéo vào cho hết hô vẩu. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp hoàn toàn mới mang lại tính thẩm mỹ cao hơn hẳn các phương pháp khác.

Do đó, để có thể xác định được chuẩn xác việc chỉ niềng răng hô hàm trên có hiệu quả hay không đối với tình huống của mình, bạn cần phải trải qua thăm khám trực tiếp. Khi  đó, bác sỹ phân tích và tính toán chi tiết mới cho bạn được câu trả lời đúng nhất.

Bạn cần lưu ý, việc phân tích và tính toán này của bác sĩ là một việc rất khó, yêu cầu bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao, đồng thời máy móc hỗ trợ Quá trình thăm khám phải hiện đại và thỏa mãn tốt nhu cầu của bệnh nhân.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Elite tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm, sở hữu không chỉ đội ngũ bác sĩ có tay nghề và trình độ tay nghề cao, mà còn được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu của bệnh nhân như: Máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D, phần mềm phân tích Vceph 3D…

Nhận xét

Đăng nhận xét