Niềng Răng Hàm Trên

Chào bác sĩ! hàm răng trên của em hơi bị hô , em biết là niềng răng có thể hết hô. Em muốn nieng rang ham tren thôi có được không , thưa bác sỹ? Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu , và thời gian bao lâu ? Chân thành cảm ơn! ( Ngọc Linh – Biên Hòa, Đồng Nai)
Ngọc Linh thân mến!
chỉnh răng niềng răng là một lĩnh vực chuyên về chuẩn đoán, dự phòng và chữa trị các bất thường về răng và mặt, giúp chỉ dẫn và điều chỉnh các răng về vị trí đúng. chỉnh răng có thể phải nhổ răng hoặc không nhổ răng.
Nhổ răng trong các tình huống : răng vẩu , răng móm, Răng bị xô lệch. Vì đối với tình huống này, cần phải có khoảng trống cần thiết để sắp xếp lại những răng cần điều trị trở về vị trí đúng.  Không nhổ răng đối với 1 số trường hợp như : Răng thưa,  răng vẩu – chinh rang mom, sai lệch nhẹ.
Niềng răng 1 hàm được hay không ?

Rất tiếc là với tình huống của em không thể chỉ ứng dụng chỉnh răng niềng răng cho 1 hàm được. Em hãy thử hình dung khi cắn hai hàm răng lại, chúng sẽ khớp với nhau và tạo thành một khớp cắn. Khi niềng răng chỉnh nha cho răng hàm trên thụt vào, khớp cắn của hàm trên dịch chuyển . Nếu hàm dưới không được chỉnh sửa để có một cắn khớp thích hợp với hàm răng trên thì em sẽ không thể ăn nhai được. Để có một tương quan khớp cắn mới, đảm bảo chu trình ăn nhai vẫn được như lúc đầu thì hàm dưới cũng phải chỉnh răng .Như vậy, dù là chỉ chỉnh sửa răng hô hàm trên nhưng em vẫn phải niềng răng chỉnh răng cho cả 2 hàm trên – dưới.

Thời gian và chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, cấp độ xấu của răng, phương thức điều trị mà bạn lựa chọn ,…. Để biết chính xác chi phí và thời gian niềng răng của em là bao lâu , em có thể đến phòng khám Nha Khoa Elite để được tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng phương pháp nieng rang thao lap hoàn toàn mới giúp người dùng không cần phải đeo khay niềng, mang đến tính thẩm mỹ cao hơn cho người dùng.
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp!

Nhận xét

Đăng nhận xét